Quý khách đang truy cập bằng wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc vui lòng chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của MobiFone
ĐIỂM TIN BÓNG ĐÁ

Đưa ra lời cảnh báo với toàn đội, HLV Heerenveen như đang ám chỉ đến Văn Hậu

18:53 | 04.02.2020

Chỉ giành được 1 điểm trong 5 vòng đấu đấu gần nhất, Heerenveen đang dần tụt lại trên bảng xếp hạng giải VĐQG Hà Lan, trong khi cách đây chưa lâu họ còn nằm trong nhóm cạnh tranh tấm vé dự Europa League.

Chiến thắng gần nhất của đội bóng đá đã diễn ra từ trận gặp RKC Waalwijk hồi đầu tháng 12 năm ngoái và mọi việc phải nhanh chóng được thay đổi. Đó cũng là điều mà HLV Johnny Jansen cảm nhận được vào lúc này.

“Những con số rõ ràng không biết nói dối. Nhưng thành tích ra sao phụ thuộc vào từng thành viên trong mỗi chúng tôi. Các cầu thủ, ban huấn luyện đều phải duy trì sự tích cực và không bị phân tâm.

Heerenveen là một đội bóng trẻ. Chúng tôi không được quên điều đó. Và tập thể gồm các cầu thủ trẻ thì cũng cần có được sự nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần. Tuy nhiên, cá nhân tôi cũng cảm thấy rằng mọi chuyện lúc này không còn giống trước kỳ nghỉ đông”, HLV Johnny Jansen nói với tờ Friesch Dagblad.

Cũng không khó để nhận ra sự khác biệt mà ông Jansen nhắc tới bởi theo thống kê, trước trận thắng RKC Waalwijk hôm 8/12, Heereveen chỉ thua 3 trong tổng số 16 vòng đấu. Tuy nhiên kể từ khi giải đấu trở lại sau gần 1 tháng nghỉ đông, đội bóng này toàn thua cả 3 trận ở giải VĐQG.

Trong những trận thua vừa qua, HLV Johnny Jansen cũng phải nhận không ít chỉ trích từ CĐV về việc sử dụng nhân sự. Với CĐV Việt Nam, việc vị chiến lược gia này từng phát biểu sẽ sử dụng Văn Hậu trong nửa sau của mùa giải nhưng đến lúc này vẫn xếp anh trên băng ghế dự bị cũng tạo ra nhiều phản ứng tiêu cực, với hàng nghìn bình luận chỉ trích trên fanpage CLB trong mỗi bài đăng.

Suốt 3 trận thua vừa qua của Heerenveen, fanpage CLB luôn phải đối mặt với rất nhiều phản ứng tiêu cực của các CĐV, trong đó phần đông đến từ Việt Nam vì HLV Jansen không sử dụng Văn Hậu.

Về phần mình, HLV Johnny Jansen lúc này không nhắc nhiều tới yếu tố chuyên môn mà chỉ nhấn mạnh việc toàn đội phải cùng nhau cố gắng.

“Đôi khi bạn ra sân thua trận nhưng sau đó phải biết cách chiến đấu để trở lại mạnh mẽ hơn. Bạn phải xắn tay áo lên, chiến đấu và chiến đấu. Cứ nghĩ rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi mà không nỗ lực thì đó là một sai lầm lớn”.

Rõ ràng với tình hình hiện tại, thành tích của Heerenveen đang mang tới những áp lực không nhỏ cho HLV Johnny Jansen. Cộng với việc ám chỉ mọi việc không còn giống như trước kỳ nghỉ đông, người hâm mộ Việt Nam có lẽ sẽ phải kiên nhẫn hơn nữa trong việc được chứng kiến Văn Hậu vào sân thi đấu.