Quý khách đang truy cập bằng wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc vui lòng chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của MobiFone
ĐIỂM TIN BÓNG ĐÁ

Mane lấy tội đồ của Liverpool làm thần tượng

02:11 | 14.09.2018

Trong những chia sẻ mới nhất về thời thơ ấu của mình, tiền đạo Sadio Mane đã làm nhiều người bất ngờ khi tiết lộ vô cùng thần tượng El-Hadj Diouf.

diouf1

"Khi tôi còn bé, tôi yêu thích rất nhiều cầu thủ", Mane nhớ lại. "Nhưng Ronaldo mới là thần tượng thực sự, bên cạnh El-Hadj Diouf của Senegal. Họ truyền cảm hứng cho tôi. Đó là những hình mẫu hoàn hảo về một cầu thủ đối với tôi. Họ vô cùng kỹ thuật, đi bóng tốt và dễ dàng đánh bại mọi đối thủ".

Việc Mane thần tượng Diouf có thể xem là chuyện nhạy cảm ở Anfield. Nhiều người còn nhớ Diouf từng có quãng thời gian 2 năm không hạnh phúc trong màu áo đỏ. Thậm chí, anh trở thành kẻ thủ của The Kop khi công khai nói xấu Steven Gerrard cả trên sân lẫn ngoài đời sau khi chuyển sang màu áo khác.

Nhưng dẫu sao Diouf vẫn truyền cảm hứng để Mane ước mơ sang Anh thi đấu từ khi còn là một cậu bé: "Tôi sinh ra ở một ngôi làng nơi chưa từng có cầu thủ nào được chơi bóng ở giải đấu lớn. Cha mẹ tôi còn cảm thấy tôi nên học nhiều hơn để trở thành một thầy giáo. Họ nghĩ tôi chỉ đang lãng phí thời gian với bóng đá và tôi sẽ không bao giờ thành công".

"Tôi luôn luôn nói: Đây là công việc duy nhất con có thể làm để giúp đỡ mọi người. Con nghĩ mình có cơ hội để trở thành một cầu thủ".

Sau khi đến được Anh và kiếm được rất nhiều tiền, Mane vẫn giữ sự khiêm tốn ngày nào và cố gắng hướng về gia đình nhiều hơn:

"Tôi không phải kẻ đam mê tiệc tùng hay thích đi du lịch. Khi không chơi bóng, tôi thích việc hồi phục sức khỏe và dành thời gian với gia đình cũng như bạn bè. Trong kỳ nghỉ, tôi luôn trở lại ngôi làng của mình để gặp gia đình và bạn bè cũ".

Nguồn:bongdaplus.vn

Các tin khác