Quý khách đang truy cập bằng wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc vui lòng chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của MobiFone
ĐIỂM TIN BÓNG ĐÁ

Son Heung Min & cái giá quá đắt để có nhiều kỷ lục: Nguy cơ kiệt sức

14/06/2022 08:58

Son Heung Min đang phải cày ải tại CLB lẫn ĐTQG nên báo chí Hàn Quốc lo lắng khả năng tiền đạo này bị kiệt sức.

Song Heung Min là chủ lực của ĐT Hàn Quốc. Bởi vậy, không lạ khi tiền đạo sinh năm 1992 thi đấu trọn vẹn 270 phút trong 3 trận giao hữu gần nhất của đội bóng xứ “Kim chi” trong tháng 6. Son Heung Min cùng đồng đội thua 1-5 trước Brazil (2/6), thắng Chile (6/6) và hòa Paraguay (10/6).


Son Heung Min liên tục thi đấu trọn vẹn 90 phút cho ĐT Hàn Quốc

ĐT Hàn Quốc chuẩn bị có trận giao hữu tiếp theo với ĐT Ai Cập vào lúc 18h, ngày 14/6. Nhiều khả năng Son Heung Min sẽ tiếp tục đá trọn vẹn 90 phút. Điều này khiến cho giới truyền thông Hàn Quốc lo lắng về đội trưởng của ĐTQG bị quá tải.

Trên trang Daum, cây viết Lee Doo Ri bày tỏ nỗi lòng. “Trong trận đấu với Paraguay, Son Heung Min cho thấy dấu hiệu quả việc mệt mỏi quá độ. Cậu ấy đã nhiều lần gập người xuống và thở dốc ở cuối trận. Son Heung Min bị đối phương “chăm sóc” quá kỹ càng.

Tiền đạo này vừa có thêm nhiều kỷ lục mới cùng ĐT Hàn Quốc nhưng cái giá phải trả là quá đắt. Đó là sự mệt mỏi với lịch thi đấu dày đặc. Theo thống kế mới đây từ hiệp hội cầu thủ quốc tế (FIFpro), Son Heung Min phải thi đấu trung bình 57 trận/mùa trong 3 mùa gần nhất.

Ngay cả khi HLV Bento trấn an, báo chí Hàn Quốc vẫn lo cho Son Heung Min

Trong khi đó, con số này của một cầu thủ bình thường mà không dính chấn thương là 55 trận. Điều này cho thấy Son Heung Min đang phải thi đấu quá nhiều. Chưa kể đến việc, cầu thủ này phải di chuyển giữa Anh và Hàn Quốc. Tổng quãng đường Son Heung Min đã đi trong 3 năm là 223.637 km, tức là gấp khoảng 5,5 lần đường xích đạo”.

Tính riêng trong mùa giải 2021/22, Son Heung Min thi đấu tổng cộng 45 trận cho Tottenham và 10 trận cho ĐT Hàn Quốc. Tức là cầu thủ này đã cán mốc 55 trận/mùa. Nếu ra sân trong trận đấu với Ai Cập, con số này sẽ được nâng lên 56 trận.

Với việc mùa giải 2022/23 sẽ phải bắt đầu sớm để phục vụ World Cup 2022 nên thời gian nghỉ ngơi của tiền đạo người Hàn Quốc sẽ bị thu hẹp lại. Son Heung Min chắc chắn vẫn là một trong những cầu thủ của Tottenham và cả ĐT Hàn Quốc. Gánh nặng trên vai cực lớn lại thêm mệt mỏi tích lũy kéo dài, những lo lắng về sự kiệt sức của phóng viên Lee Doo Ri không phải là không có lý.