* 11 trận trôi qua và với 15 điểm, GAIS đang có vị trí ở giữa BXH. Số điểm này giúp họ không quá bận tâm về việc phải chiến đấu để tránh hiểm nguy nhưng nó lại chưa đủ để giúp GAIS nuôi hy vọng lọt vào nhóm cạnh tranh vé lên hạng. Còn với Orgryte thì khác, họ hiện chỉ kém vị trí thứ 2 có 2 điểm và nếu thắng trong trận đấu muộn này thì Orgryte sẽ chiếm lấy thứ hạng đó.

Nên biết là giải hạng 2 của Thụy Điển sẽ có 2 đội dẫn đầu được lên hạng trực tiếp, chắc chắc Orgryte hướng đến mục tiêu nằm trong top 2 khi mùa bóng kết thúc. Chuyên gia bongdanet đánh giá cơ hội giành điểm của chủ nhà trong trận này không cao bằng các vị khách, hãy cùng xem lý do dưới đây khiến người viết đưa ra quan điểm như vậy.

Dù có ưu thế sân nhà và phong độ ổn định (bất bại 3 vòng gần đây với 2 thắng, 1 hòa) nhưng GAIS lại không được giới cầm cân nảy mực đánh giá cao về chỉ số châu Á. Nên biết là thời điểm này Orgryte cũng thi đấu khá bất ổn và họ thua cả 2 chuyến hành quân xa nhà vừa qua. Vậy nhưng GAIS chỉ được xếp ngang hàng với các vị khách.

Thậm chí ở chừng mực nào đó, họ còn bị giới mộ điệu quay lưng. Mốc chỉ đã dần chuyển sang mức Orgryte chấp 1/4. Rõ ràng, đây là tín hiệu vô cùng bi quan với chủ nhà. Thực tế thì điều này cũng không quá bất ngờ bởi GAIS đã không thắng trong cả 5 lần gần nhất đụng độ với Orgryte.

Nhận định chọn: Orgryte

DỰ ĐOÁN: 0-1

MINH KHANG (BONGDANET.VN)